วันจันทร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2551

Ingsuan Restaurant : Rangsit Klongsam

เมนูอาหาร


อิงสวนฟองดูว์
ชุดหม้อร้อน
หมูหมัก กุ้ง ปลาหมึกสด ลวกหรือต้มในน้ำซุปกระดูกหมูน้ำมะพร้าวอ่อน มีผักนานาและวุ้นเส้นลวกทานเข้าคู่ มีน้ำจิ้มรสจัดประกอบ



ข้าวเกรียบปากหม้อ



ข้าวเกรียบอ่อนร้อนๆ
ข้างในห่อไส้หมูสับปรุงรสทรงเครื่อง ทานเคียงหมูยอนึ่ง โรยด้วยหอมเจียว ทานเข้าคู่กับผักและน้ำจิ้มราด



ขนมจีนไซง่อน



ขนมจีนเคียงเครื่อง
ขนมจีนประกอบเข้ากับหมูสับปรุงรส หมูยอ และกุ้ง ทานเข้ากับผักนานา ราดน้ำจิ้มเพิ่มรสเข้มข้น หากชอบรสจัดเพิ่มพริกน้ำส้มตามชอบใจ




ก๋วยจั๊บเวียดนาม



เส้นก๋วยจั๊บเวียดนาม
ต้มในน้ำซุปกระดูกหมู ปรุงรสธรรมชาติ ไม่ใส่ผงชูรส แถมมีกระดูกหมูเคี่ยวเพิ่มความเข้มข้น ใส่หมูสับ หมูยอ โดรยด้วยหอมเจียว ทานร้อนๆ อิ่มสบายท้อง




เมี่ยงสด



แผ่นเมี่ยงห่อไส้ผักสด
ข้างในมีหมูสับปรุงรสและหมูยอ ผักสดต่างๆ และขนมจีน ทานเข้าคู่กับน้ำจิ้ม อิ่มเบาๆ เพื่อสุขภาพ





แหนมเนือง



หมูหมักปรุงรสเนื้อนุ่มๆ
ย่างไฟร้อนๆ รสกลมกล่อม พร้อมเครื่องเคียงต่างๆ ตามแบบฉบับแหนมเนือง ทานกับน้ำจิ้มเข้มข้นผสมมันฝรั่งและตับบดช่วยเพิ่มรสชาติ ทานเคียงกับผักนานาชนิดอิ่มอร่อยเต็มคำ





ข้าวเกรียบกรอบหมูมะนาว



หมูหมักปรุงรสเนื้อนุ่ม
ลวกในน้ำซุบ ราดด้วยน้ำจิ้มมะนาวรสจัดจ้าน เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด ทานเคียงกับหอมหัวใหญ่ลวก และคะน้าแช่น้ำแข็งหวานกรอบ ที่สำคัญขาดเสียมิได้คือ ข้าวเกรียบงาดำทอดกรอบๆ ร้อนๆ มาทานคู่ด้วย



ข้าวเหนียวไก่ทอด



ไก่และข้าวเหนียวทอดร้อน
ไก่หมักหมักปรุงรสตะไคร้และเครื่องเทศเข้มข้น กับข้าวเหนียวก้อนกลมทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน เพิ่มรสชาติเมื่อทานกับน้ำจิ้มแจ่มเข้มข้น






ขนมเบื้องญวน



ส่วนผสมแป้งและไข่
ทอดเหลืองน่ารับประทาน ไส้ข้างในทรงเครื่อง หมู กุ้ง ผัก ปรุงรสกลมกล่อม ทานเคียงอาจาดและผักตามชอบใจ เด็กๆ ทานได้ดี




กุ้งกระเบื้อง



เนื้อกุ้งล้วนสดๆ
บดละเอียด หมักคลุกเคล้าเครื่องปรุง ไม่ใส่ชูรส รสกลมกล่อม ประกอบเข้ากับแผ่นแป้ง ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน รับประทานร้อนๆ เคียงคู่ผักเครื่องเคียง และน้ำจิ้มอาจาดรสกลมกล่อม




ข้าวเกรียบงากรอบอิงสวน



ข้าวเกรียบงาดำ
ทอดกรอบๆ ร้อนๆ ในแผ่นข้าวเกรียบงากรอบประกอบด้วยหมูสับปรุงรสทรงเครื่อง กุ้ง และหมูยอ รวมรสชาติเข้ากัน กรอบ เค็ม มัน ทานกับน้ำจิ้มออกรสเปรี้ยวหวานเข้ากัน




ข้าวผัดไซง่อน



ข้าวสวยผัดเครื่องปรุงหอมร้อนๆ
ประกอบด้วยเครื่องครบครัน ทั้งหมู กุ้ง กุนเชียง หมูยอ พร้อมผักต่างๆ ปรุงเข้ากับเครื่องปรุง หอม รสกลมกล่อมชวนทาน เด็กๆ ทานง่าย สำหรับผู้ใหญ่หากชอบเข้มข้นปรุงเพิ่มด้วยพริกน้ำปลา




กุ้งพันอ้อย



เนื้อกุ้งล้วนสดๆ
หมักคลุกเคล้าเครื่องปรุง รสกลมกล่อม ชุบเกล็ดขนมปัง ทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน ทานเคียงเส้นหมี่ลวกคลุกหอมเจียวหอมๆ ราดด้วยน้ำจิ้มบ้วย มีผักสดเป็นเครื่องเคียง




ปอเปี๊ยะทอด



แป้งปอเปี๊ยะห่อไส้ทอดร้อนๆ
อาหารที่คุ้นเคย แป้งปอเปี๊ยะห่อไส้ทรงเครื่องต่างๆ ปรุงรสทอดร้อนๆ เหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มและผักตามชอบใจ




หมูยอหนังนึ่ง



หมูยอห่อใบตอง
เนื้อนุ่มหนึบ ผสมหนังเพิ่มความหนุบหนับ โรยด้วยหอมเจียวหอมๆ กรอบๆ ทานเข้าคู่กับผักเครื่องเคียง




หมูยอนึ่ง



หมูยอห่อใบตอง
เนื้อนุ่มหนึบแบบเนื้อล้วนไม่ผสมหนัง นำมานึ่ง เวลาทานโรยด้วยหอมเจียวหอมๆ กรอบๆ ทานเข้าคู่กับผักเครื่องเคียง




หมูยอทอด



หมูยอห่อใบตอง
ทอดผิวนอกเหลืองกรอบ เนื้อนุ่มใน ทานเข้าคู่ผักเครื่องเคียง ร้อนๆ หอมอร่อย มีซอสมะเขือเทศเพิ่มความเข้มข้น เด็กๆ ก็ชอบทาน




เส้นหมี่หมูย่าง



หมูเนื้อนุ่มๆ หมักตะไคร้และเครื่องเทศ
ย่างไฟร้อนๆ หอมๆ ทานกับเส้นหมี่ลวก โรยหอมเจียว เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มรสจัดจ้าน



ปลาทอดตะไคร้



ปลาสดๆ หมักเครื่องเทศทอดเหลืองกรอบ
ปลาหมักตะไคร้และเครื่องเทศต่างๆ ทอดเหลืองกรอบนอกนุ่มใน ทานเคียงกับตะไคร้ทอดกรอบปรุงรส เพิ่มความเข้มข้นด้วยน้ำจิ้มยำมะม่วงสด



ยำหมูยอ



หมูยอห่อใบตองยำ
หมูยอเนื้อนุ่มๆ ทั้งแบบหนังและธรรมดา ปรุงรสยำกับผักเครื่องเคียง ชอบรสจัดจ้านหรือไม่ชอบสั่งตามต้องการ



ยำเซี่ยงไฮ้



ยำก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้
ใส่หมูยอ หมูสับ และกุ้ง ปรุงรสยำ ชอบรสจัดจ้านหรือไม่สั่งตามต้องการ




ยำไซง่อน



ยำรวมมิตร
หมู กุ้ง หมูยอ ปลาหมึก ยำรวม ชอบรสจัดสั่งได้ตามต้องการ






ซี่โครงหมูข้าวเหนียวทอด



ซี่โครงหมูและข้าวเหนียวทอดร้อนๆ
ข้าวเหนียวก้อนกลมกับไข่ปรุงรส ทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มในน่าทาน กับซี่โครงหมูหมักตะไคร้เครื่องเทศ ทอดร้อนๆ เหลืองกรอบผิวนอกนุ่มใน เพิ่มรสชาติเข้มข้นด้วยน้ำจิ้มแจ่ว

หมูใบไม้อิงสวน
หมูหมักปรุงรส
คลุกพร้อมผักสมุนไพร เพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติ ทอดร้อนๆ ผิวกรอบนอกนุ่มเหนียวใน ทานเคียงผักสด พร้อมน้ำจิ้มเพิ่มรสเด็ด

ยำปลาทอด
ปลาหมักปรุงรส
ชุบแป้งและขนมปังทอดเหลืองกรอบ รสกลมกล่อม ทานกับน้ำยำและเครื่องยำ จะทานปลาทอดเฉยๆ หรือทานพร้อมยำก็อร่อยได้หลายแบบ

ยำไก่ทอด
ไก่หมักปรุงรส
ชุบแป้งและขนมปังทอดเหลืองกรอบ รสกลมกล่อม กรอบนอกเนื้อนุ่มใน เวลาทานราดน้ำและเครื่องยำ จะทานไก่ทอดเฉยๆ หรือทานพร้อมน้ำยำก็อร่อยได้หลายแบบ

ลาบหมูย่าง

หมูหมักย่างไฟอ่อนๆ
หอมน่าทาน นำมาคลุกเคล้าเครื่องปรุง รสจัดจ้านครบรส หอมกลิ่นผักเครื่องเคียง ทานพร้อมผักสด ชอบรสใดพิเศษ สั่งเพิ่มเติมได้

ทะเลลวกจิ้ม
รวมมิตรทะเล
กุ้ง ปลากระพง ปลาหมึก ลูกชิ้น ลวกทานพร้อมผักรวก โรยกระเทียมเจียวหอมๆ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

หมูแดดเดียว
หมูหมักปรุงรส
ผ่านแดดพอแห้ง ทอดร้อนๆ ดูน่าทาน และรสดี ทานเคียงผักสดและน้ำจิ้มซอสมะเขือเทศ

ข้าวต้มกุ้งเห็ดหอม

ข้าวต้มเครื่องร้อนๆ
ข้าวกับน้ำซุปกระดูกหมู ต้มร้อนๆ ใส่เห็ดหอมและกุ้งสด โรยกระเทียมเจียวหอมๆ ก่อนรับประทาน

ผัดเห็ดหอมกุ้งสด
เห็ดหอมสดๆ
ผัดเครื่องปรุงรส พร้อมกุ้งสด โรยพริกไทยหอมก่อนรับประทาน

ผัดเห็ดนางรมฝรั่งเศสกุ้งสด

เห็ดนางรมฝรั่งเศส หรือเห็ดออรินจิ
ผัดเครื่องปรุงรสพร้อมกุ้งสด สำหรับคนชอบเห็ดเนื้อนุ่มเหนียวหนุบ โรยพริกไทยหอมก่อนรับประทาน



ไข่กระทะ



ไข่กระทะร้อน
เมนูง่ายๆ ทานสบาย ไข่ในกระทะร้อนๆ กับเนยเพิ่มความหอม ทานเคียงกุนเชียงและหมูยอ ปรุงรสด้วยซอสและพริกไทยตามชอบใจ แนะนำว่าทานคู่กับขนมปังกี่จะอร่อยเข้ากัน

ขนมปังกี่

ขนมปังสอดไส้
แบบฉบับขนมปังเวียดนาม เนื้อเหนียวนุ่มทรงรักบี้ เอกลักษณ์เฉพาะ ทาเนยหอมๆ สอดไส้หมูยอ กุนเชียง เวลาทานราดซอสมะเขือเทศ เข้าคู่กับไข่กระทะ เรียกขนมปังกี่ เพราะมาจากคำพื้นเมืองว่า ."ข้าวจี่" หรือ "ข้าวกี่" กลัวไม่รู้ว่าเป็นขนมปัง อิงสวนเลยเหมารวมเรียกว่า "ขนมปังกี่"

เกี๊ยวกุ้งกรอบ

เนื้อกุ้งล้วนๆ
ปรุงรส ห่อในแผ่นเกี๊ยว ทอดเหลืองกรอบ ทานเคียงน้ำจิ้มรสเข้ากัน

ขนมปังหน้ากุ้ง
เนื้อกุ้งล้วนๆ
ปรุงรส วางบนหน้าขนมปังฝรั่งเศส ชุบไข่และงาขาวทอด เหลืองกรอบนอก ทานเคียงน้ำจิ้มอาจาด

กุ้งนึ่งมะนาวน้ำข้น
กุ้งแม่น้ำสดๆ นึ่ง
เมนูนี้อยากชวนชิม เพราะรสชาติอร่อยจัดจ้าน กุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวโต ปรุงรสน้ำราดสารพัดเครื่อง เติมความเข้มข้นด้วยนมสด นึ่งร้อนๆ ทานเคียงผักสด อร่อยเข้มข้น

กุ้งผัดพริกแดง
กุ้งแม่น้ำสดๆ
ผัดพริกชี้ฟ้าแดง ปรุงรสเครื่องเทศอื่นๆ และพริกไทยสด หอมๆ รสเข้มชวนรับประทาน

กุ้งทอดกระเทียม
กุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวโต
หมักเครื่องปรุงรส ทอดเหลืองๆ หอมๆ โรยกระเทียมเหลืองกรอบ หอมน่ารับประทาน เด็กๆ คงชอบ







สถานที่ตั้ง

ร้านอิงสวนตั้งอยู่ที่ ถ.ชลมาร์คพิจารณ์ (ถนนเข้าไปหมู่บ้านวรางกูลคลอง 3) ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยอยู่ห่างจากปากทางเข้าซึ่งแยกมาจากถนนรังสิต-นครนายก ประมาณ 200 เมตร
การเดินทาง

จากห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ให้ใช้เส้นทางรังสิต-นครนายก มุ่งหน้าไปทางจ.นครนายก ประมาณ 7 กม.ข้ามสะพานคลอง 3 พอลงสะพานคลอง 3 จะเจอสะพานลอย สังเกตว่าฝั่งขวามือจะมีสะพานข้ามคลองรังสิต สะพานนี้คือสะพานที่จะข้ามไปยังถนนชลมาร์คพิจารณ์ไปยังร้านอิงสวนนั่นเอง แต่เราต้องไปกลับรถมาก่อน ให้ตรงไปอีกราวๆ 500 เมตร จะเจอสะพานลอยอีก (เกือบถึง Dream World) ให้กลับรถใต้สะพานลอย แล้วย้อนกลับมา สังเกตว่าจะผ่านสะพานที่เข้าสู่หมู่บ้านซื่อตรง ผ่านโรงเรียนนานาชาติสยาม ผ่านสะพา นที่เข้าไปโรงงาน Lite-On สำนักงาน อบต. บึงยี่โถ แล้วจึงถึงสะพานที่ติดกับสะพานลอย ที่ให้สังเกตไว้แต่แรก ซึ่งจะเห็นว่ามีป้ายหมู่บ้าน "การ์เด้นวิลล่า" "สุธาริน" "บ้านฟ้ากรีนพาร์ค" ป้ายร้าน Bowwow Pet Center และป้ายทางลัดไปลำลูกกา ก็ให้เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานนี้ไป ตรงไปประมาณ 200 เมตรผ่านร้าน Bowwow ก็จะเห็นร้านอิงสวนอยู่ฝั่งขวามือ